Giới thiệu

Trang chủ » Giới thiệu

Giới thiệu tổng quát

Quỹ tín dụng Đông Sài Gòn (ĐSGFund) được thành lập theo Giấy phép số 10/QLQTD/NH-GP do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP.HCM cấp ngày 22/04/2005 với vốn điều lệ ban đầu là 506.100.000 đồng do các thành viên góp vốn. Đến nay, vốn điều lệ của ĐSGFund là 7.736.750.000 đồng.

Hiện nay ĐSGFund hoạt động tại trụ sở Kiosque số 10 - 11, Tầng trệt Chung cư R7, Khu tái định cư 38,4ha, KP3, Đường D1, Phường Bình Khánh, Quận 2, TP.HCM.

Địa bàn hoạt động của ĐSGFund gồm 07 Phường: Bình An, Bình Khánh, An Khánh, An Phú, Thảo Điền, An Lợi Đông và Thủ Thiêm thuộc Quận 2. 

Mục tiêu hoạt động chính của ĐSGFund là giúp các thành viên tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng với nguồn vốn vay với chi phí hợp lý, tạo điều kiện cho thành viên phát triển sản xuất kinh doanh và cải thiện đời sống sinh hoạt đồng thời góp phần đẩy lùi tệ nạn cho vay nặng lãi đã tồn tại thời gian dài trên địa bàn.

Với các tiêu chí hoạt động là “Tương trợ thành viên - Đồng hành phát triển”, đầu tư vào yếu tố con người tạo nền tảng cho phát triển bền vững, sau hơn 10 năm hoạt động, ĐSGFund đã được người dân trên địa bàn tin tưởng và tín nhiệm. Điều đó được thể hiện ở số lượng Thành viên gia nhập từ một vài người tăng gần 2.000 người, huy động tiền gửi từ dân cư và hoạt động tín dụng đều tăng trưởng trung bình 20%-30% qua mỗi năm. Lợi ích của Thành viên góp vốn luôn gia tăng qua con số lợi nhuận và tỷ lệ cổ tức năm sau cao hơn năm trước.

Bên cạnh việc chú trọng phát triển kinh doanh, ĐSGFund cũng đặc biệt quan tâm đến những hoạt động xã hội. Hàng năm, ĐSGFund tham gia đóng góp vào Quỹ hỗ trợ người nghèo của Phường, Quận, mua BHYT cho những cá nhân gặp khó khăn hay trao học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó của các trường ở địa phương. Đây là cách để chúng tôi bày tỏ cảm ơn về những đóng của Quý Khách hàng vào hiệu quả hoạt động kinh doanh của ĐSGFund đồng thời cùng chia sẻ những khó khăn với một bộ phận người dân không may mắn đang gánh chịu.

Chặng đường kinh doanh phía trước còn nhiều khó khăn, ngoài những nội lực tự tại, chúng tôi mong các Quý Khách hàng, Quý Thành viên tiếp tục đồng hành và ủng hộ để ĐSGFund luôn hiện thực mục tiêu và xứ mệnh hoạt động là “Tương trợ - Đồng hành - Phát triển”.